fbpx

Lễ động Thổ, Cúng động Thổ Xây Nhà Là Gì?

Lễ động Thổ, Cúng động Thổ Xây Nhà Là Gì?

Trong đông y, các vị thuốc Nam hay thuốc Bắc đều là các loài thảo mộc, mà trái cây là kết tinh của thảo mộc nên có thể giết được sâu bọ. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách để có thể lựa chọn. Cúng thôi nôi cho bé trai là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho mọi người. Chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói, trong đó cung cấp mâm cúng động thổ trọn gói cho các khách hàng tại Bình Phước. Đây là một trong những cách tính mà chúng ta thường thấy tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những cách tính theo lịch âm đúng vào ngày sinh nhật của bé. Đây là một trong những cách để người ta vừa tổ chức thôi nôi cũng như mừng sinh nhật của trẻ 1 tuổi. Một trong những cách lựa chọn ngày và giờ truyền thống. Những món ăn đặc sản trên Côn Đảo. Lựa chọn để tổ chức tiệc đầy năm cho bé.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho tiệc cúng thôi nôi của bé trai. Như vậy là gia đình gần như đã hoàn thành nghi lễ này. Bên cạnh lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy thì cũng có một số gia đình. Hay chúng ta cũng có thể xem ngày và giờ dựa trên sự tư vấn của thầy phong thủy. Để giúp cho cha mẹ có thể chuẩn bị được một ngày lễ thôi nôi đầy đủ. Còn ba hũ muối, gạo và nước thì chúng ta sẽ giữ lại đã khi làm lễ về nhà mới thì để lên bàn thờ ông Táo. Sau khi đã chuẩn bị xong mâm lễ vật trên chiếc bàn lớn được đặt ở trước cửa hàng. Được đặt vị trí cao hơn và cách bàn lễ bà Mụ khoảng 10 cm là bàn nhỏ bày lễ dâng 3 Đức Ông. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta phải tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai. Được nhiều người lựa chọn đó chính là đúng vào ngày bé tròn 1 tuổi. Cúng đầy tháng hay còn được nhiều người gọi với tên gọi khác là cúng Mụ cho bé.

Thì nhiều gia đình cũng bâng khuâng. Trước khi tiến hành nghi thức cúng thì mọi người trong gia đình phải có mặt đầy đủ nhất là chủ nhà. Ngoài ra, giờ cúng cần phải hợp tuổi và mệnh của gia chủ thì mới đem đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống tương lai. Ngoài ra, mâm cúng đầy tháng bé gái tùy theo mỗi vùng miền sẽ là các loại chè khác nhau, thường sẽ là chè trôi nước và phải dùng giấy độ thế nữ. Cúng thôi nôi miền Nam có gì đặc biệt? Bạn nên cũng thôi nôi cho bé từ 9-10 giờ sáng, tốt hơn thì có thể lựa chọn cách cúng theo tuổi, chi tiết: Giờ Tý (23 giờ – 1 giờ), Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ), Giờ Dần (3 giờ – 5 giờ), Giờ Mẹo (5 giờ – 7 giờ), Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ), Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ), Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ), Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ), Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ), Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ), Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ), Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ).

Ông thường gắn liền với bếp nên khi chuyển nhà, bạn sẽ chuyển luôn bếp núc. Ông bà hoặc cha mẹ sẽ thắp hương lên và đọc bài văn khấn một cách thành tâm rồi vái 3 vái. Văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai sẽ có thay đổi tùy the.o từng vùng miền . Ở miền Trung thì thường sẽ cúng bằng gà luộc nhưng không nhất thiết phải là gà trống hay gà mái, ngược lại với miền Bắc thường dùng gà tơ. Một số gia đình tin vào phong thủy thì họ sẽ lựa chọn ngày. Đối với bé trai thường là chè đậu đỏ, đậu trắng (hạt đậu còn cứng) bởi theo quan niệm gia đình mong muốn sau này bé trai sẽ gặp nhiều may mắn, luôn cứng cỏi trước mọi việc. Rất nhiều khách hàng lần đầu làm cha mẹ đã gọi điện tới chúng tôi và mong muốn được giải đáp các thắc mắc khi làm lễ cúng thôi nôi cho bé gái nhà mình. Chính vì vậy, sau khi đứa trẻ sinh ra được 1 tháng, các gia đình Việt thường làm lễ cúng để tạ ơn 12 bà Mụ.